HOTLINE 08.38.950.950
Nhận hàng Thanh toán
Miễn phí Vận chuyển
Tin sức khỏe

Cách nhận biết nhân sâm non thiếu tuổi

Cập nhật: 14:33 | 31/12/2014

Nhân sâm tốt cho sức khỏe, nhưng việc sử dụng nhân sâm non thiếu tuổi sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn. Vì vậy, để mua được nhân sâm tốt nhất bạn cần biết cách nhận biết nhân sâm non thiếu tuổi sau đây.

Nhân sâm là dược thảo quý từ thiên nhiên, chứa trong mình nhiều thành phần dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe. Trong Đông y nhân sâm được xếp vào hàng đầu những thượng dược quý có lợi “ sâm- nhung- quế- phụ”. Thời xưa nhân sâm thường dùng để bồi dưỡng sức khỏe cho các vị vua chúa, thường được các cung tầng mỹ nữ dùng để chăm sóc sắc đẹp. Ngày nay, nhân sâm được biết đến với cung dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hoạt động tốt cho các cơ quan trong cơ thể, khả năng điều trị bệnh và phòng chống bệnh rất hiệu quả.

cach-nhan-biet-nhan-sam-non-thieu-tuoi

Nhân sâm được rất nhiều người tiêu dùng tin dùng, chính vì vậy mà đã có rất nhiều các nhà bán buôn vì lợi ích đã bán những loại nhân sâm kém chất lượng, thiếu tuổi gây ảnh hưởng xấu đến công dụng và làm người tiêu dùng tiền mất tật mang. Do đó, để giúp người tiêu dùng chọn được những cây sâm tốt nhất, đủ tuổi có giá trị dinh dưỡng tốt nhất thì linh chi nano xin mách đến bạn các cách nhận biết nhân sâm non thiểu tuổi như sau:

Dựa vào hình dáng củ sâm

Phần chân của sâm đủ tuổi là  6 năm tuổi thường to và thường được phân biệt một cách  rõ ràng với các rễ sâm bên cạnh , với sâm non thì phần chân  nhỏ và không rõ ràng với các rễ bên cạnh.

Đốt của rễ củ sâm

Mỗi năm thêm một  tuổi thì củ  sâm cũng thêm một đốt trên phần rễ củ. Cách đếm. Vì thế, nếu sâm có 2 tuổi thì có 1 đốt, 2 tuổi thì 3 đốt... Cứ nhân lên như vậy, trong các loại sâm thì nhân sâm 6 năm tuổi là loại sâm đủ chất dinh dưỡng nhất.  Sâm không đủ đốt có nghĩa là củ sâm đó là sâm non.

cach-nhan-biet-nhan-sam-non-thieu-tuoi

Đốt đầu củ sâm

Để nhận biết sâm non ta phân biệt qua đốt đầu cũng khá dễ nhận ra cũng như rễ sâm, cứ thêm một tuổi thì đầu của củ sâm cũng sinh thêm một đốt nhưng mọc đối diện chứ không phải là mọc theo kiểu nối tiếp. Vì vậy rất dễ đếm được đốt nhưng do càng nhiều năm củ sâm càng to nên sẽ che mất ½ đốt đầu tiên , sâm 4 năm tuổi là 2 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên.

Kích thước đầu củ sâm

Nếu sâm đủ  tuổi thì đầu và thân củ gần bằng nhau. đầu củ sâm nếu bị thối một phần thì là do chất lượng chăm sóc kém. Chính vì thế, nhiều đơn vị bán đã cắt nhưng phần thối và có thể cắt cả phần đầu củ sân đi để đánh lạc hướng người tiêu dùng.

Đường vân của ruột củ sâm

Bằng cáh này thì sẽ mất thẩn mỹ cho củ sâm nếu người dùng nguyên củ , ta dùng dao cắt củ sâm chỗ cắt cáh đầu củ khoảng 2 – 3 cm, cắt xong đợi khoảng 5 phút ta dùng đầu ngón tay  xoa nên mặt vừa cắt xong nhựa sâm sẽ chảy ra theo đường vân nổi nên .sâm đủ tuổi là có 5 đường vân trở nên.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết về nhân sâm tốt cho sức khỏe vui lòng truy cập website http://linhchinano.com hoặc liên hệ tổng đài 1900 6088 để được tư vấn miễn phí và tận tình.

Các tin khác