HOTLINE 08.38.950.950
Nhận hàng Thanh toán
Miễn phí Vận chuyển
Mẹo vặt

Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc

Cập nhật: 13:41 | 21/08/2015

Nhân sâm tươi ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được chất lượng của nó. Để tránh bị lừa, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản.

Giá của Sâm tươi Hàn Quốc cao gấp đôi nhân sâm Trung Quốc nên nhiều người bán hàng đã lấy nhân sâm Trung Quốc để gắn mác nhân sâm Hàn Quốc. Cách phân biệt sản phẩm này rất dễ dàng.

Nhận biết xuất xứ của nhân sâm

Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc


- Dùng mũi ngửi
Nhân sâm tươi Hàn Quốc có mùi sâm ngọt ngào còn nhân sâm Trung Quốc thì có mùi bùn, mùi của đất.

- Hình dáng đầu củ sâm
Đầu của nhân sâm tươi Hàn Quốc tròn, to nhưng ngắn còn sâm Trung Quốc có đầu nhọn, nhỏ và dài.

Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc


- Màu sắc
Nhân sâm Trung Quốc có màu trắng như củ cải còn nhân sâm tươi Hàn Quốc có màu vàng, đẹp mắt.

Nhận biết độ tuổi của nhân sâm 

Nhân sâm có độ tuổi từ 3-4 năm tuổi cũng có thể giả dạng thành sâm 6 năm tuổi, nếu quan sát kỹ, người mua có thể tự đoán ra được độ tuổi của sâm.

Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc

- Rễ sâm
Cứ mỗi độ tuổi, rễ sâm lại mọc thêm 1 nhánh vì thế, cứ mỗi năm sâm lại đâm ra 1 nhánh mới. Vì thế, đếm số nhánh rễ mọc ra từ một nhánh gắn vào thân của sâm, người mua sẽ tính được độ tuổi.
- Đầu sâm
Đầu sâm là cách dùng để phân biệt độ tuổi của sâm khi sâm bị mất phần nhánh trong quá trình thu hoạch và vận chuyển, sâm đạt từ 4 tuổi trở lên thì dấu lõm của nhánh đầu tiên và thứ 2 có thể sẽ mất, lúc đó, cứ đếm dấu lõm rồi cộng thêm 2. 

Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc

Ngoài ra, còn cách so sánh đầu và cổ với thân sâm, nếu phần đầu và cổ sâm bằng với thân sâm thì củ đó là 6 năm tuổi còn nhỏ hơn thì sâm chưa đến 5 tuổi. Người  nào mua  Sâm tươi Hàn Quốc nếu tinh ý có thể nhận ra điều này dễ dàng. Tốt nhất là phối hợp tất cả các cách nhận dạng trên để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Các tin khác