HOTLINE 08.38.950.950
Nhận hàng Thanh toán
Miễn phí Vận chuyển
Mẹo vặt

Cách sử dụng nhung hươu khô đúng

Cập nhật: 14:40 | 06/01/2015

Nhung hươu tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến những tác dụng khôn lường. Chính vì vậy mà bạn cần biết cách sử dụng nhung hươu khô đúng để đảm bảo cho sức khỏe.

Nhung hươu - Cornu cervi parvum) là sừng non mới mọc của hươu sao đực (Cervus nippon Temminck, họ hươu nai Cervidae), mặt ngoài phủ đầy lông tơ màu nâu nhạt và mịn như nhung, trong có nhiều mạch máu rất mọng. Nếu nhung mới nhú lên 2 đoạn ngắn, chưa phân nhánh thì gọi là nhung huyết, được xem là quí nhất. Sau khi mọc được khoảng 60-65 ngày thì nhú ra một đầu nhánh nên bên ngắn bên dài, gọi là nhung yên ngựa.

Theo Ðông y,nhung hươu có vị ngọt, tính ôn, vào các kinh can, thận, tâm và tâm bào, được dùng trong mọi trường hợp hư tổn của cơ thể, nam giới hư lao, tinh kém, hoa mắt, hoạt tinh; nữ giới băng lậu, đới hạ.

cach-su-dung-nhung-huou-kho-dung

Những ai không nên sử dụng nhung hươu khô?

Nhung hươu là loại thuốc khá tốt cho những người có nhu cầu tăng cường sức khỏe. Mặc dù vậy, với một số đối tượng như: người béo phì, đờm nhiều, có thấp đàm, hay mệt mỏi, tì hư hàn, gan nóng, huyết áp cao, viêm thận nặng không nên sử dụng nhung hươu khô". 

Đối với những người có cơ địa dị ứng với nhung hươu khô hoặc những người gầy, thiếu máu, hẹp van tim, nếu dùng nhung hươu sẽ gây bệnh nặng hơn. 

Cách sử dụng nhung hươu khô đúng

- Nhung hươu khô tán bột: với cách làm này, bạn chỉ cần dùng nhung hươu khô tán nhỏ thành bột, chiêu với nước ấm, mỗi ngày uống từ 1-3g, chia 3 lần,dùng cho mọi lứa tuổi để tăng cường sức khỏe.

- Nhung hươu khô với trứng gà : dùng 1 lượng nhỏ nhung hươu khô từ 0.5-1g , trứng gà 1 quả , cho bột nhung hươu vào trong trứng gà hấp chín, ăn liên tục trong 15-20 ngày vào lúc sáng sớm, lúc bụng đói. 

Nhung hươu khô với trứng gà rất tiện lợi cho trẻ con và người không biết uống rượu, thích hợp sử dụng cho người huyết áp thấp, thể chất hư nhược, gầy gò, sợ lạnh, chân tay lanh, liệt dương, đái đêm...

cach-su-dung-nhung-huou-kho-dung

- Rượu nhung hươu khô:  là món rượu vừa quý vừa bổ, là vị thuốc dùng để tăng cường sinh lực , cải thiện chuyện " phòng the" cho phái mạnh.

+ Rượu nhung hươu nguyên chất: ngâm nhung hươu khô 20g với 500ml rượu trong vòng 14 ngày. Ngày lấy rượu uống khoảng 1-2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê trước bữa ăn, dùng cho người lớn. 

+ Rượu nhung hươu sơn dược: buộc nhung hượu khô 30g và bột sơn dược 30g vào túi vải bỏ vào rượu trong vòng 7 ngày. Uống 3 thìa canh mỗi ngày để chữa liệt dương, người già đái đêm nhiều. 

+ Rượu nhung hươu, trùng thảo: loại rượu này dùng để chữa trị cho người đau lưng, mỏi gối, sợ lạnh liệt dương do thận hư, tinh huyết khuyết tổn sinh bệnh. Cách làm loại rượu này như sau: thái nhỏ nhung hươu 20g, đông trùng hạ thảo 90g, rượu ngon (40-50 độ) 1.500ml (một lít rưỡi). Các vị trên thái nhỏ cho vào bình rượu để trong 10 ngày gạn lấy rượu uống, ngày uống 20-30ml.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết về nhung hươu tốt cho sức khỏe vui lòng truy cập website http://linhchinano.com hoặc liên hệ tổng đài 1900 6088 để được tư vấn miễn phí và tận tình.

Các tin khác