HOTLINE 08.38.950.950
Nhận hàng Thanh toán
Miễn phí Vận chuyển
Tin sức khỏe

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Cập nhật: 13:48 | 24/09/2015

Ngủ không ngon, không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Một giấc ngủ ngon phải đảm bảo ngủ sâu và ngủ đủ 8 tiếng.

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Nguyên nhân làm mất ngủ

Mất ngủ là bệnh thường gặp không chỉ ở tuổi già mà ngày càng phổ biến ở người trẻ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ. Có hai loại mất ngủ là mất ngủ thâm niên và mất ngủ tạm thời.
Người mất ngủ tạm thời thường là do áp lực công việc quá nhiều, bị stress. Những thói quen xấu làm cho mất ngủ hay nói đúng hơn là không ngủ đủ giấc như nghiện lên mạng, chơi face, game,…
Tình trặng mất ngủ lâu năm đã trở thành bệnh. Khi người bị stress kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ. Nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Nhiều người chọn phương pháp giải quyết là uống thuốc ngủ hoặc thuốc an thần để có thể đi vào giấc ngủ. Nhưng biện pháp này rất nguy hiểm nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Với biện pháp này giấc ngủ cũng không sâu, thường giật mình thức giấc.

Phương pháp hay cho bệnh mất ngủ

Dù là bệnh mất ngủ lâu dài hay chỉ là tạm thời thì cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt bình thường. Có nhiều cách trị mất ngủ những thường không thành công. 
Sen là loại cây thân thiện, phổ biến vậy bạn có biết sen rất hữu hiệu trong việc trị chứng mất ngủ. Có thể dùng tim sen (tâm liên) hay lá sen để điều trị chứng mất ngủ.
Có thể thấy sen ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam. Từ những cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây đến những hồ sen nhỏ làm cảnh trước nhà. Vậy sao ta không tận dụng sen như một phương pháp điều trị an toàn.

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Trong y học cổ truyền từ lâu, lá sen được dùng để an thần, chống sốc phản vệ, điều hòa nhịp tim,… Lá sen có tác dụng an thần nhiều hơn tim sen. Lá sen giúp kéo dài giấc ngủ và làm cho giấc ngủ được sâu hơn.

Công thức pha trà lá sen

Để pha trà lá sen này cần chuẩn bị 300gr lá sen. Có thể dùng lá sen khô hay lá sen tươi đều được. Lá sen mang về cắt nhỏ có thể là cắt sợi. Rửa sạch. Nếu là lá sen đã phơi khô thì nên ngâm đến khi lá sen mềm hãy bắt đầu pha trà.

Nước sạch đun sôi thật kỹ, sau đó cho lá sen đã được rửa sạch vào bình dùng pha trà. Cho nước đã đun sôi vào bình lá sen. Đậy nấp lại và để trong vài phút để các chất trong lá sen hòa vào nước.
Cho trà ra ly và thưởng thức. Nếu muốn ngon hơn có thể dùng với một ít mật ong. 

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Với trà lá sen mật ong này có tác dụng thanh lọc cơ thể, an thần, tĩnh tâm cho người dùng có giấc ngủ sâu và dài, không bị giật mình tỉnh giấc lúc nữa đêm. 

(TH)

Các tin khác