HOTLINE 08.38.950.950
Nhận hàng Thanh toán
Miễn phí Vận chuyển
Tạp chí sức khỏe

Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc thật

Cập nhật: 16:48 | 30/01/2015

Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc thật bạn đã biết chưa? Linh Chi NaNo sẽ giúp bạn lựa chọn được những tai nấm linh chi Hàn Quốc có chất lượng tốt, đảm bảo sức khoẻ.

Nấm linh chi là thảo dược thượng hạng có tác dụng tốt đối với sức khoẻ con người, nó giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn,…Thời xưa, nấm linh chi thường dùng để bồi bổ sức khoẻ cho các vị vua chúa, cung tầng mỹ nữ. Ngày nay, nấm linh chi được chứng minh có tác dụng điều trị một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp,… đặc biệt là ung thư.

Hiện nay, trên thị trường nấm linh chi có rất nhiều loại: nấm linh chi Hàn Quốc, nấm linh chi Trung Quốc. Trong đó, nấm linh chi Hàn Quốc là loại nấm có chứa nhiều dưỡng chất quý, được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng có chất lượng tốt. Vậy, cách   phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc thật  ra sao? Cùng tham khảo dưới đây:

Mặc dù được cùng xuất phát từ một nguồn gốc của nấm linh chi nhưng   nấm linh chi Hàn Quốc và nấm linh chi Trung Quốc có tác dụng, thành phần không giống nhau. Các loại nấm ở Trung Quốc bao giờ cũng không mang lại nhiều tác dụng, không bảo quản được lâu, thường hay bị mốc mọt. Nấm linh chi Hàn Quốc thường rất cứng, có màu vàng chanh còn nấm linh chi Trung Quốc mềm hơn, có màu vàng nghệ và dễ trầy.

 Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc thật từ hình dáng

+ Nấm linh chi Hàn Quốc có kích thước trung bình từ 15-20 cm, còn loại nhỏ thường dài từ 5-10cm.

+ Mặt dưới nấm có màu vàng và gốc nấm cũng không quá to

+ Các loại nấm linh chi trồng lâu năm thường dày hơn và có mùi vị đặc trưng hơn và có tác dụng tốt hơn.

+ Các bào tử của nấm bám ở mặt sau rất khó rụng

- Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc thật qua mùi vị

Nấm linh chi Hàn Quốc thật sẽ có vị đắng khi bạn nấu đến nước thứ 3 vẫn còn vị đắng đặc trưng dễ chịu và không chua như nấm linh chi Trung Quốc. Nếu sử dụng lâu dài bạn sẽ thấy mùi nấm linh chi rất thơm.Trong khi đó nấm linh chi Trung Quốc lại chỉ đắng ở lần nước đầu tiên, đến lần thứ hai, thứ ba thì vị đắng hoàn toàn biến mất.

Từ các cách phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc thật nêu trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những tai nấm linh chi tốt nhất đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bạn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết về nấm linh chi tốt cho sức khỏe vui lòng truy cập website http://linhchinano.com hoặc liên hệ tổng đài 1900 6088 để được tư vấn miễn phí và tận tình.

 

Các tin khác