HOTLINE 08.38.950.950
Nhận hàng Thanh toán
Miễn phí Vận chuyển
Tạp chí sức khỏe

Sử dụng nấm linh chi thái lát đúng cách

Cập nhật: 12:25 | 24/01/2015

Sử dụng nấm linh chi thái lát đúng cách giúp bạn hấp thu đầy đủ dưỡng chất trong nấm, có được sức khoẻ tốt nhất.

Nấm linh chi mang trong mình nhiều dưỡng chất quý giá có tác dụng tốt cho hệ tiêu hoá, miền dịch, hô hấp, hệ tim mạch, đường dẫn truyền thần kinh,…được xếp vào thành phần thượng dược trong Đông y, thời xưa được dùng để bồi bổ sức khoẻ cho các vị vua chúa,ngày nay nấm linh chi được dùng để điều trị bệnh ung thư, tiểu đường, hen suyễn,…

Trên thị trường, nấm linh chi thái lát được bán rộng rãi. Nhưng với nhiều người việc  sử dụng nấm linh chi thái lát đúng cách dường như rất khó khăn. Để giúp bạn chăm sóc sức khoẻ tốt nhất từ nấm linh chi, thì   Linh chi NaNo xin giới thiệu đến bạn một số cách chế biến nấm linh chi thái lát sau:

Cách 1:

Bỏ 3 đến 5 lát nấm linh chi thái lát vào một lít nước, nấu trực tiếp hoặc để trong bình thủy. Sau 10 đến 15 phút chiết nước ra uống, chiết ba lần khi hết đắng là được. Có thể bỏ thêm đường, táo tàu, mật ong, long nhãn hay hạt sen càng ngon.

Cách 2:

Cũng với cách này nấu canh gà ,bò (chỉ 5 gram nấm + 10 gram sâm khô + 10 gram táo + 30 gram sen…). Ta có một tô súp có hương vị độc đáo và thơm ngon, có vị hơi đắng của Linh Chi và mùi thơm của sâm long nhãn,…dùng để tẩm bổ cho người già yếu hoạc suy nhược rất công hiệu.

Cách 3:

Nghiền thành bột (cách này rất khó nghiền nhỏ vì nấm Linh Chi có thể sợi sẽ bông lên): Bỏ bột Linh Chi nấu hoặc chiết như nấm lát, nếu chiết ra như cà phê thì nước phải rất sôi thật kỹ, nếu nước chỉ hơi nóng như pha trà sẽ không thể chiết được axit ganodermic ra khỏi sợi nấm. Để bột nấm lắng sau đó gạn nước trong uống và chiết nhiều lần cho hết đắng. Bã linh chi thực ra là xenluloze, phần này ta bỏ đi.

Những khảo sát dược lý và lâm sàng cho thấy nấm Linh Chi không có độc tính, không có tác dụng phụ nên ta có thể sử dụng dùng nhiều và dài ngày, không kỵ với các dược liệu và các tân dược khác.

Chú ý:

Trong thời gian dùng thuốc tây trị bệnh, nên sử dụng nhân sâm, n nấm  linh chi sau khi dùng thuốc bệnh 3 giờ (để đảm bảo liều trị bệnh tối đa trong máu), hoặc có thể dùng sau 1 đợt điều trị.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết về nấm linh chi tốt cho sức khỏe vui lòng truy cập website http://linhchinano.com hoặc liên hệ tổng đài 1900 6088 để được tư vấn miễn phí và tận tình.

Các tin khác